Các loại máy hút bụi phổ biến và kinh nghiệm chọn mua

Máy hút bụi có đủ hình dạng và kích thước khác nhau như không dây, có dây, dạng đứng, robot,… Sự đa dạng của nó có thể làm cho bạn trở nên choáng ngợp khi bạn đang cố gắng tìm ra sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Bài viết này của Zuza.vn sẽ cung cấp một vài thông tin bổ ích và giúp bạn thu nhỏ lại những sự lựa chọn của mình.

Các loại máy hút bụi

Có ba loại máy hút bụi chính:

  • Máy hút bụi thẳng đứng: Thích hợp đối với những không gian lớn, thuận tiện cho người dùng khi không cần cúi xuống vẫn có thể làm sạch.
  • Máy hút bụi xi lanh: Có ống mềm dài và chi phí rẻ hơn các loại máy khác, thích hợp sử dụng làm sạch cầu thang, nệm ghế, sàn cứng.
  • Máy hút bụi không dây: Thường là máy hút bụi dạng nhẹ chuyển đổi thành máy hút bụi cầm tay, rất thuận tiện. Tuy nhiên, hoạt động nhờ vào năng lượng pin nên không phải sản phẩm nào cũng có hiệu quả hút bụi tốt và trong thời gian dài.

1. Máy hút bụi thẳng đứng

Khoảng trống thẳng đứng tốt cho việc bao phủ các khu vực sàn lớn, đặc biệt là thảm. Bạn có thể dễ dàng hút bụi ở vị trí thẳng đứng hơn và dễ dàng loại bỏ bụi ở đồ nội thất tròn, lực hút mạnh, có thể làm sạch bao gồm cả tóc.

Chúng có thể khó sử dụng hơn trên cầu thang, trong không gian chật hẹp và thường ồn hơn các mô hình xi lanh. Máy hút bụi thẳng đứng có dây vướng phải một bất lợi là không thể làm sạch tại những vị trí quá xa ổ cắm.

2. Máy hút bụi xi lanh

Máy hút bụi xi lanh có xu hướng nhỏ gọn và thuận tiện hơn khi làm sạch đồ đạc ở vị trí thấp, không gian nhỏ hoặc tương đối khuất. Chúng có ống mềm dài, linh hoạt, giúp việc vệ sinh cầu thang trở nên dễ dàng, đồng thời không gây ra độ ồn quá lớn.

Mặc dù vậy, máy hút bụi xi lanh có xu hướng khó khăn hơn khi hút bụi trên hững tấm thảm dày, đặc biệt nếu không có phụ kiện bàn chải turbo, ống dài có thể gây khó khăn khi cất giữ. Họ cũng có nhiều khả năng va vào tường và đồ nội thất khi bạn kéo chúng đến một vị trí nào khác để làm sạch.

3. Máy hút bụi không dây

Máy hút bụi không dây ngày càng phổ biến. Chúng có xu hướng nhẹ, không có túi, kiểu dáng hình que, cầm tay sử dụng đơn giản, dễ dàng.

Ưu điểm:

  • Thường rất nhẹ, chỉ 2,4kg so với khoảng 7-8kg cho máy hút bụi tiêu chuẩn.
  • Nhỏ gọn và dễ dàng để lưu trữ.
  • Không có dây làm cho nó dễ dàng hơn trong việc thay đổi vị trí làm sạch.
  • Thường được sử dụng nhiều và hiệu quả cho việc làm sạch xe hơi, cầu thang và các điểm khó xử lý khác.

Tuy nhiên, máy bị giới hạn thời gian làm sạch bởi lượng pin và phải thường xuyên đổ rác và làm sạch bộ lọc.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và diện tích không gian cần làm sạch mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình một thiết bị hút bụi phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến các yếu tố khác như đầu hút, mức công suất, bộ lọc, trọng lượng, độ ồn,… trước khi quyết định tiến hành đặt mua. Đặc biệt đối với những gia đình có người dễ bị dị ứng với bụi, một thiết bị có chứa bộ lọc HEPA là sự lựa chọn hoàn toàn cần thiết.

chat zalo chat Facebook Gọi ngay