TOP 5 loại cây mang đến tài lộc và cải thiện môi trường sống cho gia đình bạn

Cây xanh được ví như hơi thở của con người, nói cách khác là không thể thiếu. Vì chúng giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide nên cây xanh có thể giúp làm sạch không khí trong nhà. Cây trồng có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như các hợp chất đến từ khói thuốc lá, nhựa vinyl và các vật dụng thông thường khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực vật có thể tăng tốc thời gian phục hồi trí lực và thể lực cho con người trong một số điều kiện nhất định, nâng cao tinh thần tập trung, giảm căng thẳng và đóng góp vào một loạt các lợi ích sức khỏe khác.

Lợi ích rõ ràng nhất để có cây xung quanh nhà của bạn là tác động trực quan. Những cảnh quan xung quanh, đặc biệt là hoa lá cây cỏ có một sức hút mãnh liệt đối với thị giác thông qua màu sắc và mùi hương của nó. Cây xanh cũng có thể giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, sang trọng và lịch sự hơn, không chỉ được dùng để trang trí còn giúp che đi những nhược điểm trong không gian gia đình bạn.

 Không sợ ô nhiễm không khí với 5 loại cây dưới đây:

1. Cây lưỡi hổ

Với mỗi diện tích không gian khoảng 30m2, bạn nên sở hữu cho mình ít nhất 2 chậu cây xanh. Trên thực tế, lựa chọn cây cảnh trong nhà không chỉ dựa trên sở thích mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến phong thủy.

Cây lưỡi hổ được mệnh danh là loại cây sinh ra để dành cho phòng ngủ, sản sinh ra khí O2 nhiều nhất vào ban đêm. Cây dễ trồng, sống bền bỉ mà không cần chăm sóc quá tỉ mỉ, phát triển đều không cần nhiều ánh sáng, có thể đặt để trong góc nhà.

Cây lưỡi hổ có gam màu xanh lá, viền vàng, là màu sắc phù hợp với những người mệnh thổ và mệnh kim, trồng loại cây này giúp họ có được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, mọi thứ thuận lợi.

2. Cây sống đời

Là loài hoa rực rỡ với sức sống bền bỉ, hoa sống đời là biểu tượng của sự bất diệt, chân thành. Nó tích nước trong phần thân và có tác dụng điều hòa không khí, thích hợp trồng tại nơi thông thoáng.

Hoa sống đời là biểu tượng của hạnh phúc giản dị mà bền lâu, ý nghĩa vĩnh cứu gắn liền với cái tên “sống đời” vô cùng mộc mạc mà sâu sắc của nó.

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldedyde, xăng và Styrene. Có khả năng chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Loài cây này có sức sống tựa như cây cỏ, không cần đầu từ thời gian, công sức nhưng vẫn phát triển tốt, có thể trồng dưới đất, cũng có thể lớn trong môi trường thủy sinh, không cần quá nhiều ánh sáng. Một chậu cây dây nhện nhỏ đủ để làm sạch không khí trong không gian có diện tích lên đến 200m2.

4. Cây nha đam

Nha đam hay lô hội chính là một loài cây cải thiện môi trường sống cực kỳ tốt mà không phải ai cũng biết đến. Nếu như các loại máy khử mùi và thanh lọc không khí có khả năng tự cảm biến mùi, bụi bẩn và tự động làm sạch, thì nha đam có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm không khí vượt mức cho phép thông qua những đốm nâu trên thân cây.

Không chỉ được dùng để trang trí, nha đam còn là một trong số những nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực làm đẹp, ngoài ra còn được sử dụng làm thực phẩm hoặc với mục đích chữa bệnh.

5. Cây vạn niên thanh

Chỉ với cái tên “vạn niên thanh” cũng phần nào giải đáp được ý nghĩa ẩn sâu bên trong của nó, được ví von là loài cây đẹp bị thời gian bỏ quên, ngàn năm vẫn vô cùng xanh tốt bất chấp là hạ sang hay đông tới. Vạn niên thanh có khả năng làm sạch formaldehyde trong bầu không khí, dễ trồng, dễ chăm sóc.

chat zalo chat Facebook Gọi ngay